Uống trà dây có ảnh hưởng đến thận không

Anh Khang – HCM – 52 tuổi “Tôi thường xuyên uống rượu bia nên người thường hay nóng hiện tôi đang uống trà dây hàng ngày thấy người mát mẻ thoải mái, cảm thấy thèm ăn ngon hơn. Đặc biệt trước kia tôi khó ngủ sau khi uống trà dây ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Nhưng tôi tìm hiểu thấy một số người nói rằng uống trà dây có ảnh hưởng đến thận nếu sử dụng trong thời gian dài, tôi đã sử dụng trà được hơn 6 tháng không thấy ảnh hưởng xấu gì đến sức khoẻ, tuy nhiên tôi vẫn đang phân vân không biết thận của tôi có bị ảnh hưởng gì không về lâu dài”

uống trà dây có ảnh hưởng đến thận không

Trả lời

Chào Anh Khang – Tác dụng của trà dây ngoài điều trị bệnh về tiêu hoá còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc mát gan nên trường hợp giống như anh uống rượu bia nhiều có nguy cơ ảnh hưởng đến gan vì thế uống trà dây giúp giải độc gan rất hiệu quả.

Ngoài ra, trà dây còn có tác dụng kích thích cho tiêu hoá giúp hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, hoạt động tốt hơn trong quá trình tiêu hoá và xử lý các chất trong hệ tiêu hoá.

Thắc mắc của anh về liệu uống trà dây có tác động gì đến thận không? theo nghiên cứu của TS Vũ Nam – Giám Đốc – Bác Sĩ bệnh viện y học cổ truyền trung ương, uống trà dây không tác dụng phụ không mong muốn, cũng như sinh sản và di truyền nên anh có thể yên tâm sử dụng.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933 798 396