Trà dây thảo nguyên có gì đặc biệt không?

Trà dây thảo nguyên là một câu chuyện được gắn liền với những người dân vùng cao từ bác vào nam trải dài ở các vùng núi cao của Việt Nam ai cũng nhớ tác dụng của trà dây thảo nguyên

Trà dây thảo nguyên gắn với cho nó một câu chuyện hết sức đơn giản nhưng rất ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của những người dân tộc tại các vùng cao từ những năm 1990 nhưng đến nay không còn là câu chuyện của những người dân vùng núi cao mà là câu chuyện của người dân Việt Nam. thậm chí câu chuyện của trà dây thảo nguyên còn vượt qua danh giới Việt Nam nó qua cả các nước Trung Quốc, Indonesia, ấn độ…

Câu chuyện của trà dây thảo nguyên là gì? “Chuyện kể rằng trước kia trên các vùng núi cao, bà con ở đây chưa có điều kiện như những người miền xui có bệnh việm bác sĩ hay tiệm thuốc tây ngay gần nhà, mỗi lần đau bụng khó chịu hay gặp các vấn đề về đường tiêu hoá, bà con ở đây chỉ biết đến như cỏ cây hoa lá từ thiên nhiên bào chế thanh thuốc rồi uống để trị hết bệnh”

Trà dây thảo nguyên

Cách chế biến rất đơn giản một phơi khô sau đó sắc uống, hai là lấy lá hoặc thân cây đem giã lấy nước uống để điều trị bệnh nếu có kết quả tốt thì đây được xem là thảo dược bà con sẽ lan truyền cho nhau về tác dụng của nó để khi có vấn đề tương tự họ biết mà tìm đến thảo dược này.

Trà dây thảo nguyên cũng vậy chỉ là một cây trà rừng mộc hoang trên các vùng núi cao sau khi được những người dân đi làm nương rẫy làm trong rừng hái về phơi khô pha với nước sôi uống hàng ngày cho họ cảm giác ăn ngon ngủ ngon, họ uống hàng ngày không thấy tác dụng phụ mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể rất tốt.

Với hình dạng cây dây leo để thuận tiện trong việc lưu truyền tên thảo dược ngày, người dân đã đặt cho nó cái tên trà dây thảo nguyên. Trà vì nó uống được hàng ngày như trà xanh, dây vì nó có hình dây, thảo nguyên tượng trưng cho các vùng núi cao thể hiện đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây trà dây. Đồng thời cũng là cách chỉ cho người dân làm thế nào để tìm được dược liệu quý này để điều trị các bệnh mất ngủ, căng thẳng hay bệnh về đường tiêu hoá nói chung.

Như vậy có thể nói trà dây thảo nguyên cũng là loại trà thảo dược dùng trong điều trị đau dạ dày chi khác bởi mỗi vùng miền có tên gọi khác nhau và có người dựa vào vị trí địa lý hay thổ nhưỡng nên mới có nhiều tên gọi như vậy.

Bạn nên xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933 798 396