Mọi điều bạn cần biết về trà dây leo thảo mộc

Trà dây leo thảo mộc là gì? những tác dụng của trà dây leo thảo mộc là gì? chia sẽ tất cả những thông tin cần biết về cây trà dây leo thảo mộc đơn giản nhưng bạn sẽ hiểu đầy đủ về loại cây này

Trà dây leo thảo mộc là gì? xin trả lời với bạn đây là một thảo dược quý của Việt Nam trước kia những thập niên 80 chỉ những người vùng sâu vùng xa mới biết đến cây này. Giống như tên của nó “thảo mộc”  được thiên nhiên ban tặng là cây thuốc mọc hoang trên các vùng núi cao chính vì thế chỉ những người dân tộc sống ở đây mới biết.

Phải đến những năm 90 tiếng lành đồn xa đã tới tai những nhà khoa học, các nhà nghiên cứu từ những thực tế người dân tộc sử dụng trong suốt thời gian qua về khả năng các bệnh về đường tiêu hoá rất tốt trong đó có bệnh đau dạ dày thì mới bắt đầu có nhưng nghiên cứu chính thức từ Đại Học Quân y, đại học y học cổ Truyền Trung Ương…

Bạn có thể quan tâm: Cách uống trà dây leo thảo mộc

Trà dây leo thảo mộc có gây mất ngủ như các loại trà khác không? nhiều người lo sợ vê vấn đề này khi sử dụng trà dây leo thảo mộc nhưng một điều bạn yên tâm sử dụng trà dây “trà dây không gây mất ngủ”, có thể uống hàng ngày thay nước trà xanh để làm nước giải khát.

hình ảnh cây trà dây leo thảo mộc

Trà dây leo thảo mộc

Đây có phải là cây thuốc hay là cây trà? Trà dây leo thảo mộc chỉ được biết đến là cây thuốc quý mọc hoang không được đưa vào danh sách cây thuốc vị thuốc quý việt Nam nhưng sau những công trình nghiên cứu chính thức của các cơ quan chuyên môn. Cây trà dây đã được đưa vào dnah sách những cây thuốc vị thuốc quý của Việt Nam. Tốt quý thì phải giữ và phát triển đó là điều hiển nhiên.

Trà dây leo thảo mộc được trồng ở đâu? Vì thế năm Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định đưa cây trà dây hay trà dây leo thảo mộc vào trong chiến lược phát triển dược liệu quý việt Nam tầm nhìn 2020 – 2030. Hiện này các tỉnh đang cố gắng nghiên cứu và phát triển trà dây thành vùng nguyên liệu chất lượng cao vừa làm nguyên liệu trong các bài thuốc điều trị bệnh vừa, là thuốc điều trị bệnh cho mọi gia đình đơn giản và chi phí thấp nhất.

Qua sự quan tâm của các nhà nghiên cứu các cơ quan chức năng trà dây leo thảo mộc đã được công bố thông tin rỗng rãi trên các kênh truyền thông khác hoàn VTC14, H1 hay O2TV và rất nhiều lương y bác sĩ đang sử dụng trà dây leo thảo mộc làm thuốc điều trị đau dạ dày vi khuẩn hp nói riêng và các bệnh về đường tiêu hoá nói chung. Cây trà dây leo tốt như vậy mua ở đâu tốt?

Xem thêm:

 

 

 

 

 

 

 

Viết Bình Luận