Trà dây loại trà quý của Việt Nam ít người biết đến

Những thông tin đầy đủ trả lời về trà dây-chè dây những câu hỏi như trà dây hay chè dây là trà gì? có tác dụng như thế nào? trà dây đang phân bổ ở đâu tại Việt Nam và trên thế giới?

Trà dây là gì?

Trà dây – chè dây là một loại trà mọc hoang ở trong rừng hoặc ở các vùng núi cao, được các nhà chuyên môn, các nhà khoa học nghiên cứu từ những năm 90 khi đó người ta gọi loại trà mọc hoang này với nhiều loại tên khác nhau: trà hoàng gia, cây trà song nho quảng đông, về mặt khoa học thì có tên Ampelopsis cantoniensis Planch, họ nho vitaceae.

Trà dây được mọc tự nhiên ở đâu?

Trên thế giới có những nước nào có trà dây? theo thống kê hiện nay cây trà dây được phân bổ chủ yếu ở một số nước Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Indodesia. Tại Việt Nam một số tỉnh mọc nhiều như cao bằng, hoà bình, lâm đồng… chủ yếu tập trung ở vùng núi cao.

Bộ phận nào của cây trà dây sử dụng làm nước uống?

Trà dây chè dây là loại trà có đặc tính hoàn toàn khác với trà xanh chỉ sử dụng lá để uống, với chè dây thì người sử dụng có thể dùng lá, cành phơi khô hoặc tốt hơn nữa dùng sấy khô để đảm bảo chất lượng cho trà. một đặc điểm giống với trà xanh: lá và ngọn là bột phận mang tác dụng tốt nhất của cây trà

trà dây là gì

Hình ảnh cây trà dây chè dây mọc trong rừng

Tác dụng của cây trà dây như thế nào?

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng của khoa học hiện đại Trung Quốc cho thấy cây trà dây người miền bắc gọi là chè dây có tác dụng với bệnh cốt tuỷ viêm, dạng viêm cấp tính như viêm hạch cấp tính, viêm tuyến vú cấp tính, amidan cấp tính, viêm phế quản cấp tính, viêm thận cấp, viêm cơ, viêm răng lợi, nhiểm khuẩn nha khoa, viêm họng, viêm tai giữa, thấp khớp giai đoạn tiến triển, mụn nhọt, định độc, eczema, nhiễm trùng vết thương.

Những tác dụng thấy rõ nhất ở trà dây là gì?

Thông thường người sử dụng trà dây sẽ thấy rõ nhất khi gặp các triệu chứng biểu hiện sau đang đau mạnh uống trà vào sẽ thấy giảm đau nhanh, giúp liền và lành sẹo hiệu quả, diệt khuẩn Helicobacter Pylori, giảm viêm dạ dày. Ở Việt Nam hiện nay trà dây được sử dụng làm nước uống hàng ngày rất tốt cho người đau dạ dày.

IFrame

Tại sao trà dây gọi là loại trà quý? Bạn có bao giờ nghĩ trà mà có thể điều trị bệnh không? nếu như bạn nói các loại trà khác cũng có thể điều trị bệnh được nhưng có xin hỏi các loại trà đó có thể cho kết quả nhanh không hay phải trong thời gian dài, trà các bạn thường uống có được đưa vào trong bệnh viện để làm thuốc điều trị bệnh không? Các loại trà khác không thể làm điều đó nhưng đối với trà này có thể làm điều đó tuỳ từng loại bệnh có thể uống 2-3 ngày là có kết quả, có loại lâu hơn 8-9 ngày, lâu nhất cũng khoảng 15 ngày là có kết quả.

Ở trên là những thông tin vắn tắt nhất có thể về trà dây loại cây được dân gia lưu truyền hơn 20 năm qua giúp không biết bao nhiêu người dân đồng bào chăm sóc họ trong cuộc sống hàng ngày với chi phí thấp nhất và quan trong an toàn trong suốt thời gian qua. Nhưng nói về tác dụng một cách khoa học nhất thì chỉ có các chuyên gia hàng đâu trong ngày mới biết chính xác về nó. Nếu bạn đang quan tâm đừng quên xem khoa học hiện đại nói gì về tác dụng của trà dây

Xem ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933 798 396