About Us

Trà dây có tác dụng gì? TS Vũ Nam chia sẻ

Trà dây hay chè dây là cây trà mọc hoang trong rừng được nhiều người dân vùng cao lấy về sử dụng hàng ngày tác dụng tốt cho tiêu hoá. Về mặt phương diện khoa học, trà dây có tác dụng gì? Trong bài viết này hay xem bác sĩ Vũ Nam nói về tác dụng của trà dây

Trà dây có tác dụng gì? Trong đề tài nghiên cứu về tác dụng của cây chè dây trong điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng năm 1995 của PGS TS Vũ Nam nguyên PGD bệnh viện Y học cổ truyền trung ương. Trà dây là một trong những vị thuốc dân gian được sử dụng lưu truyền rộng rãi trên các vùng núi cao, nhất là cao bằng khu vực có người tày nùng sinh sống, họ thường gọi trà rừng này với cái tên địa phương của mình là thau rả hay khau rả.

Không chỉ riêng công trình nghiên cứu về tác dụng chè dây của TS  Bác Sĩ Vũ Nam, từ những năm 1989 bệnh viện y học dân tộc quân đội cũng đã quan tâm và nghiên cứu về tác dụng của trà dây và kết quả sau nghiên cứu, trà dây đã được đưa vào điều trị viêm loét dạ dày hành tá tràng. Thừa kế những thành tựu nghiên cứu khoa học này Bác Sĩ TS Vũ Nam đã có nghiên cứu chuyên sâu để đánh giá 3 vấn đề sau:

– Tác dụng giảm đau, khả năng lành ổ loét sẹo, tác dụng chống viêm, diệt khuẩn HP (helicobacter Pylori)

– Đánh giá kết quả điều trị thực tế trên từng thể bệnh y học cổ truyền

– Khảo sát tác dụng không mong muốn của thuốc trong quá trình điều trị.

3 mục đích nghiên cứu này nhằm để tái khẳng định tác dụng thực tế của cây trà dây, tính an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh và bổ sung vào kho dược liệu quý của Việt Nam, từ đó người viêm loét dạ dày hành tá tràng yên tâm điều trị bằng ctrà dây. Đặc biệt cây trà dây mọc hoang có nhiều trong tự nhiên nên hoàn toàn tốt không những mang đến giá trị sức khoẻ mà còn mang lại giá trị kinh tế.

Cây trà dây có tác dụng gì

Trà dây có tác dụng gì

Công trình nghiên cứu của ông đã đưa ra những kết quả rất đáng chú ý, nó cũng là tin vui cho người người đang mắc phải viêm loét dạ dày tá tràng 4 kết quả như sau:

Trà dây hay chè dây có tác dụng cắt cơn đau do loét hành tá tràng 93.4% cao hơn so với Alusi 89%. Thời gian cắt cơn đau ngắn hơn trung bình 8-9 ngày so với alusi 17 ngày.

– Trà dây làm liền sẹo loét hành tá tràng 79.55% trong khi alusi chỉ đạt 50%

– Trà dây làm sạch khuẩn helicobacter Pylori đến 42,5% cao hơn alusi 19.35%.

– Tác dụng giảm viêm của trà dây đến 67.45% cao hơn nhiều so với Alusi 36.36%.

– Sử dụng trà dây không gây độc và không có tác dụng phụ không mong muốn

Kết quả nghiên cứu của TS Vũ Nam là khẳng định vững chắc của khoa học hiện đại. Tuy nhiên theo đông y nghiên cứu thì trà dây có tác dụng gì? công dụng của trà dây chè dây ra sao?

LIÊN HỆ: 0933 798 396 TƯ VẤN

Thực tế khách phản hồi về tác dụng của trà dây

Chị Xinh Ở Vĩnh Long phản ánh tác dụng của trà dây trong điều trị vi khuẩn hp

Chú Khánh Ở Quảng Trị Phản Ánh Về tác dụng của trà dây trong điều trị loét dạ dày

Bác áp phản ánh về tác dụng của trà dây với bệnh trào ngược dạ dày

Chị Vân ở TPHCM chia sẻ về kinh nghiệm mua trà dây để có tác dụng cao trong điều trị bệnh dạ dày

LIÊN HỆ: 0933 798 396 TƯ VẤN

Công dụng của trà dây ngoài còn được lương Y Nguyễn Hoàng nguyên cố vấn các chương trình tư vấn sức khoẻ trên các đài truyền hình khuyên dùng kết hợp cả thuốc kháng sinh với trà dây, đặc biệt với những người bị nhiễm khuẩn hp.

Mua trà dây ở đâu uy tín chất lượng? Trà Bstar sản phẩm được nhiều bệnh nhân đau dạ dày tin dùng, sản phẩn được kiểm định chất lượng, đóng gói bảo quản hút chân không cần thận, giúp giữ được chất lượng trà lâu hơn, sản phẩm được chế biến bằng phương pháp sấy, máy móc hiện đại giúp ổn định chất lượng.

Tra Day Bstar Chinh HangDat Mua Ngay

LIÊN HỆ: 0933 798 396 TƯ VẤN

 

Trả lời