Tác hại khi uống trà dây là gì? uống nhiều có tốt không?

Tôi mới xét nghiệm vi khuẩn hp bác sĩ kết luận bị viêm dạ dày hp dương tính tôi rất hoang mang mặc dù đang uống theo phác đồ điều trị của bác sĩ tuy nhiên tôi được biết tình trạng vi khuẩn hp kháng thuốc ở Việt Nam đang rất cao, đồng thời uống phác đồ điều trị hp thường gây ra các tác dụng phụ rất mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống trong quá trình điều trị.

Tôi nghiên cứu trên mạng thấy Lương Y Nguyễn Hoàng tư vấn sử dụng thêm chè dây để điều trị vi khuẩn hp tốt hơn, tôi đang sử dụng trà dây bstar về uống kèm với kháng sinh nhưng một số người nói rằng uống trà dây có tác dụng phụ, có thể gây hại đến sức khoẻ sinh sản.. Xin hỏi chương trình uống trà dây liệu có tác hại như một số người đề cập hay không? Chị Nguyễn Thị L – Thái Bình

tác hại khi uống trà dây

Trả lời:

Trường hợp Chị L đang bị nhiễm vi khuẩn hp lo lắng là rất có cơ sở vi theo thống kế hiện nay Việt Nam nói riêng các nước đang phát triển nói chúng, tỷ lệ điều trị vi khuẩn hp kháng thuốc rất cao > 30% tuỳ thuộc với điều kiện chữa trị, môi trường sống của bệnh nhân và tình trạng này đang gia tăng.

Vì thế giải pháp tốt nhất được nhiều bệnh nhân hiện này tìm uống kết hợp đông y và tây y nhằm điều trị con vi khuẩn hp một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm: Kết quả trị bệnh dạ dày bằng trà dây

Về vấn đề những tác hại của trà dây chè dây thì Chị L có thể yên tâm vì theo các tài liệu nghiên cứu của các chuyên gia trong ngành đều khẳng định uống trà dây không có tác dụng phụ

+ Không ngộ độc cấp tính

+ Không ảnh hưởng đến chỉ tiêu hoá sinh huyết học như số lượng hồng cầu, bạch cầu…

+ Không ảnh hưởng đến sinh sản và di truyền

Theo TS Vũ Nam – Giám Đốc bệnh viên y học cổ truyền trung ương, người dân có thể pha trà dây uống hàng ngày tốt cho tiêu hoá đặc biệt gan.

Lưu ý: Tên thật của bạn đọc yêu được dấu tên do quyền riêng tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933 798 396