[Sự Thật Về] Công Dụng Của Trà Dây Đối Với Bệnh Dạ Dày Vi Rút HP

Công dụng của trà dây hay công dụng của trà dây rừng có gì? làm thế nào để nhận biết được cây trà dây rừng khi bạn đang muốn tìm nó để chữa đau dạ dày cho mình hoặc cho người thân trong gia đình của bạn.

Theo nghiên cứu của học viện quân y Hà Nội về thành phần hoá học của cây trà dây cho thấy thành phần chính được tìm thấy chủ yếu là flavonoid, Tanin và đường có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dà tá tràng.

Những công dụng của trà dây là gì

Công dụng của trà dây là gì?

Nhóm nghiên cứu xác định hàm lượng flavonoid trong một gram trà dây là 18.35% +/-0.36%, trong lá trà dây có chứa hàm lượng đường tự do glucose và đường kết hợp glucose và rhamnose. Hàm lượng tanin trong trà dây là 10.82 % -13.30%.

Công dụng trà dây đối với việc giảm acid của acid hydrocloric invitro bằng chuẩn độ acid: kết quả nghiên cứu cho thấy dịch chiết trà dây có thể giảm nồng độ của acid các nồng độ gần với PH của dịch vị invivo.

Khả năng chống loét của trà dây như thế nào? kết quả cho thấy khi uống trà dây cho thấy các ổ loét, xung huyết giảm rõ rệt. Công dụng giảm đau của trà dây ức chế vi khuẩn tụ cầu khuẩn staphylococus aureus và một số chủng bacillus (B.Subtilis và B Cereus).

Làm thế nào đề nhận biết được cây trà dây? đây là cây thân hình dây leo sống lâu năm, lá kép lông chim, cụm hoa xim 2 ngà, gân giữa lá nổi cao hình tháp, lông che chở đơn bào tế bào chứa tinh thể calci oxalat hình kim.

Một điều yên tâm khi sử dụng trà dây không bị ngộ độc cấp tính, không ảnh hưởng đến chỉ tiêu hoá sinh và huyết học khi dùng thuốc trong thời gian dài, không ảnh hưởng sinh sản và di truyền. Có khả năng chống oxy hoá cao có khả năng giải độc theo cơ chế gốc tự do.

Tóm lại có 4 công dụng trà dây bạn được hưởng lợi nhiều nhất là làm giảm độ acid Clohydric Invitro và độ acid dịch vị invivo, ức chế các ổ loét, giảm đau, ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn và không có tác dụng phụ khi sử dụng trong thời gian dài.

Xem thêm:

Viết Bình Luận