[Bật Mí] Tác Dụng Của Trà Dây Đối Với Người Bệnh Tiểu Đường

[Bật Mí] Tác Dụng Của Trà Dây Đối Với Người Bệnh Tiểu Đường

Bạn đang bị đau dạ dày, bạn cũng đang bị tiêu đường? bạn đang uống kháng sinh nhưng bạn muốn kết hợp uống trà dây, bạn phân vân không biết trà dây kết hợp thuốc kháng sinh có được không? đặc biệt trường hợp đang bị bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường uống trà dây được không

Trước khi trả lời câu hỏi trên, chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh tiểu đường. Người bị tiểu đường đặc biệt là tiểu đường loại 2 là tiểu đường không phụ thuộc insulin hay tiểu đường khởi phát ở tuổi trưởng thành. Cho đến nay, đây là dạng phổ biến nhất, ảnh hưởng 85 – 90% tổng số bệnh nhân tiểu đường. Dù người lớn thường bị, nhưng hiện nay càng nhiều thanh niên, thậm chí trẻ em, cũng phát bệnh tiểu đường loại 2.

Tiểu đường loại 2 là bệnh do lối sống và có nhiều liên quan đến cao huyết áp, các loại mỡ máu bất thường, bụng quá ký/cân. Bệnh nhân tiểu đường loại 2 thường kháng insulin, nghĩa là tuyến tụy tạo ra insulin, nhưng insulin này không hoạt động hiệu quả như mong muốn. Tuyến tụy phản ứng lại bằng cách cố tạo ra thêm insulin. Cuối cùng, tuyến tụy không thể tạo đủ để giữ cân bằng mức glucose và các mức đường trong máu tăng lên.

Sống lối sống lành mạnh có thể hoãn việc uống kháng sinh và/hoặc insulin. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nếu bạn thật cần đến kháng sinh và/hoặc insulin, thì đây cũng chỉ là tiến trình tự nhiên của bệnh. Dùng kháng sinh và/hoặc insulin càng sớm nếu cần, càng có thể giảm được các biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Bị tiểu đường uống trà dây được không?

Cây trà dây được biết đến như một loại trà chuyên loại bỏ cơn đau dạ dày hiệu quả, bởi thành phần chính trong trà có Dihydromyricetin, myricetin và tanin chất giúp diệt vi khuẩn, chống viêm loét rất tốt, trung hoà axit dạ dày rất tốt cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

Ngoài ra trong trà còn đường glucose và Rhamnese, các vitamin B12, K… bổ sung dinh dưỡng và kích thích hoạt động của hệ tiêu hoá rất tốt. Tuy nhiên với bệnh nhân bị tiểu đường có thể không phải là tin vui.

Người bị tiểu đường uống trà dây được không?

Thành phần hoá học được tìm thấy trong trà dây có hàm lượng nhỏ Glucose và Rhamnese có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của các bệnh nhân bị tiểu đường. Bệnh nhân muốn sử dụng trà dây trị dạ dày diệt khuẩn hp cần sử dụng thận trọng và theo dõi sự thay đổi lượng đường trong máu.

Cảnh báo mối liên hệ giữa bệnh dạ dày và bệnh tiểu đường

Tuy nhiên bệnh nhân tiểu đường cần lưu ý, theo 1 nghiên cứu của Khoa Y, Bệnh viện Đại học Liaquat, Pakistan từ tháng 10 năm 2007 đến tháng 3 năm 2008.

Bệnh viện này được tiến hành nghiên cứu trên 148 đối tượng và được chia thành hai nhóm tức là bệnh nhân tiểu đường loại 2 và không mắc bệnh tiểu đường; mỗi nhóm gồm 74 bệnh nhân. Tất cả bệnh nhân đái tháo đường ≥ 35 tuổi, cả hai giới và các trường hợp đã biết với tiền sử chứng khó tiêu, đau vùng thượng vị hoặc đầy hơi trong hơn một tháng được sàng lọc nhiễm khuẩn Helicobacter pylori.

Đa số bệnh nhân là nam giới có độ tuổi trung bình ± SD, 52,86 ± 8,51. Trong nhóm bệnh nhân tiểu đường, HpSA dương tính ở 54/74 (73%), trong khi nhóm HpSA không đái tháo đường dương tính với 38/74 (51,4%) trường hợp.

Đường huyết lúc đói được xác định là thấp (04,40%) bệnh nhân không nhiễm vi khuẩn hp, trường nhiễm khuẩn hp nồng độ glucose trong máu là 07 (9,45%).

Nghiên cứu kết luận: bệnh nhân bị đái tháo đường dễ nhiễm vi khuẩn hp và vi khuẩn hp có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng bệnh đái thảo đường thậm chí đe doạ đến tính mạng. Vì thế để phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường và vi khuẩn hp, tốt nhất bệnh nhân nên thường xuyên theo dõi mức độ đường trong máu và xét nghiệm vi khuẩn hp để có cách phòng ngừa hiệu quả.

Bài viết được quan tâm nhiều: Huyết áp thấp uống trà dây được không?

Viết Bình Luận