7 điều cần lưu ý khi điều trị hp cho trẻ bằng kháng sinh

7 điều cần lưu ý khi điều trị hp cho trẻ bằng kháng sinh

Trẻ em có cần điều trị vi khuẩn hp không?

Đây có thể là câu hỏi gây tranh cãi nhất. Một số chuyên gia cho rằng không nên điều trị vi khuẩn hp cho trẻ bằng kháng sinh cho trẻ em dưới 12 tuổi (hoặc thậm chí 15 tuổi) nên được điều trị. 6 lý do họ cho rằng điều trị vi khuẩn hp dương tính bằng kháng sinh sẽ gây ra nhiều bất lợi cho trẻ.

điều trị hp cho trẻ bằng kháng sinh

1. Hầu hết trẻ em khi nhiễm khuẩn hp đều không có triệu chứng.

2. Vi sinh vật tốt ở trẻ em đang trong gia đoạn phát triển và kháng sinh có thể diệt các vi sinh vật có lợi cho cơ thể.

3. Khi thuốc trị vi khuẩn hp các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh có thể gây hại nhiều hơn lợi.

4. Hệ thống miễn dịch của trẻ lúc này đang bắt đầu xây dựng và hình thành cơ chế miễn dịch, vì thế cơ thể trẻ sẽ học những gì tốt và xấu. Do đó sử dụng kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn có thể phát triển các vấn đề không lường trước trong tương lai.

5. Khi dùng thuốc kháng sinh liều cao sẽ diệt có các loại vi khuẩn có lợi chính vì vậy cơ thể trẻ nhỏ dễ bị nhiễm trùng hơn gây ra trầy xước lở miệng.

6. Người lớn khó có thể lây nhiễm vi khuẩn hp từ trẻ em vì người lớn nhận thức rõ hơn về cách vệ sinh cá nhân nhưng trẻ thì ngược lại khi điều trị làm các loại vi sinh vật, vi khuẩn tốt có tiêu hoá bị tiêu diệt khả năng lây nhiễm sẽ cao hơn.

7. Liệu uống thuốc trị vi khuẩn hp có gây nguy hiểm cho bé không? ngoài các yếu tố gây hại cho trẻ ở khi dùng thuốc kháng sinh, một điều cha mẹ khó chịu đựng nhất, khi điều trị hp cho bé thường gặp ngay các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc gây ra cho bé như mệt mỏi, nóng trong người,tình thần, tâm  trạng của bé thay đổi thất thường.

có nên điều trị vi khuẩn hp cho trẻ bằng kháng sinh

Tất nhiên, không phải không sử dụng kháng sinh để điều trị cho trẻ mà nó chỉ không nên nếu cho trẻ cho chưa có triệu chứng của bệnh.

Ngược lại nếu trẻ có biến chứng hay dấu hiệu của bệnh dạ dày đã bị tổn thương sẻ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của trẻ lúc này buộc phải dùng thuốc trị vi khuẩn hp để giúp trẻ không bị các triệu chứng của bệnh làm giảm khả năng học hành, ăn uống, nghỉ ngơi.

Trẻ bị nhiễm vi khuẩn hp thường dẫn đến tình trạng viêm dạ dày vì thế cha mẹ nên tìm hiểu thêm về dấu hiệu triệu chứng của bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn hp gây ra.

Xem chi tiết:

Viết Bình Luận