About Us

Công dụng của trà dây theo Lương Y Nguyễn Hoàng

Trong nghiên cứu về tác dụng của trà dây cho người viêm loét dạ dày tá tràng theo y học hiện đại qua công trình nghiên cứu của TS Bác Sĩ Vũ Nam (1) đã cho thấy sự kỳ diệu của cây chè dây. Trong bài viết này lương y Nguyễn Hoàng sẽ chia sẻ công dụng của trà dây theo đông y.

Nhắc đến công dụng của trà dây Lương y Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng nguyên giảng Viên đại học dược Hà Nội, ông có rất nhiều kinh nghiệm về dược học cũng những bài thuốc hay của Việt Nam. Ông là chuyên gia tư vấn cho chương trình cây thuốc việt, chương trình Vitamin…

Nói đến cây trà dây hay chè dây Lương Y Nguyễn Hoàng có chương trình chia sẻ về công dụng của cây chè dây. Dưới đây là một số nội dung chính ông trong chương trình cây thuốc việt.

Trà dây là một loại cây dây leo mọc ở các mọc ở các vùng núi cao nhưng có thân và cành khá cứng, lá mọc kép lông chim, 2 lòng và lông chim lẻ, lá kép thường có 3 đến 7 lá mép lá thường có răng cưa. Mặt lá thường có đốm trắng, mới nhìn qua mọi người thường nhầm là bị nấm mốc. Vì là cây dây leo nên cây chè dây thường có tua cuốn để leo nó thường móc đối với lá kép lông chim và chẻ đôi. Hoa cây chè dây rất nhiều hoa có màu trắng bé, có 5 lá đài 5 cánh hoá. Quả nhỏ chín thường có màu đen trong đó có 4 hạt.

Lương Y Nguyễn Hoàng nói về công dụng của trà dây trên kênh H1

LIÊN HỆ: 0933 798 396 TƯ VẤN

Công dụng của cây trà dây là gì?

Nghiên cứu khoa học hiện đại

Thành phần hoá học có hợp chất flavonoid và tanin có khả năng

– Chống viêm, chống oxy hoá, có khả năng kháng khuẩn

– Khả năng chống oxy khá rõ

– Độc tính rất thấp

Theo y học cổ truyền

Chè dây có vị đắng tính mát, có công dụng thanh nhiệt, tiêu độc, lợi thất, kiện tỳ các bà con dân tộc miền núi thường dùng để điều trị đau bụng nói chung trong đó có bệnh đau dạ dày. Cây trà dây sử dụng như uống trà ở các dạng thô, túi lọc hoặc viên nén. Tuỳ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi người để sử dụng cho phù hợp.

Thành phần của cây chè dây có thể dùng: cành, mang, lá nhưng càng nhiều lá càng tốt chứa nhiều thành phần flavonoid chống viêm, kháng khuẩn hiệu quả. Tanin công dụng thanh nhiệt tiêu độc chống viên, những người đường tiêu hoá kém nói chung đặc biệt bệnh đau dạ dày nên sử dụng trà dây. Bên cạnh những công dụng của trà dây như tốt cho tiêu hoá, chè dây còn có công dụng tiêu viêm, lành sẹo, thanh nhiệt giải độc cơ thể.

Bạn cần quan tâm một số lưu ý:

– Không nên sử dụng  trà dây liều cao trong thời gian dài có thể gây tiêu chảy

– Người đau dạ dày có thể uống trà dây kết hợp với phương pháp khác kèm theo nhằm nâng cao sức khoẻ

– Người viêm loét dạ dày cấp có khuẩn Helicobactor Pylori (HP) đã đi xét nghiệm bằng khoa học hiện đại nên kết hợp với kháng sinh để diệt khuẩn bởi khuẩn HP là nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Theo TS Bác Sĩ Vũ Nam, Trà dây không chỉ là phát hiện thành công của y học cổ truyền Việt Nam mà còn rất có y nghĩa về mặt kinh tế đối với bệnh nhân bệnh dạ dày nó giúp giảm chi phí điều trị.

Bạn có thể quan tâm thực tế những khách hàng sử dụng trà bstar nói gì

Bác Áp bị trào ngược dạ dày chia sẻ kết quả sử dụng trà dây Bstar 

Chị Hoa Cần Thơ Chia Sẻ Kết Quả Uống Trà Dây Bstar Diệt Vi Khuẩn HP

Chị Linh Ở Khánh Hoà, Chia Sẻ Kết Quả Uống Trà Dây Bstar Trị Loét Dạ Dày Cho Chồng

LIÊN HỆ: 0933 798 396 TƯ VẤN

Hiện nay trên thị trường bán nhiều loại trà dây trôi nổi để tránh mua phải hàng kém chất lượng.Tra Day Bstar Chinh Hang

Dat Mua Ngay

LIÊN HỆ: 0933 798 396 TƯ VẤN

Trả lời