Executive Anvil Executive Anvil About Us
Gọi Đặt Hàng
Chat Facebook

Clotest là gì?

Clo test là phương pháp dùng để chuẩn đoán nhanh vi khuẩn hp trong dạ dày dựa trên cơ chế hoạt động của vi khuẩn hp thường tiết ra enzyme erease, chất xúc tác này sẽ làm biến đổi ure sang amoniac và carbon dioxit (1)

Xét nghiệm clotest được thực hiện khi nội soi dạ dày, lấy sinh thiết niêm mạc dạ dày ở khu vực hang vị dạ dày, sau đó đưa sinh thiết này vào môi trường chứa ure cùng các chỉ số phenol đỏ. Như đã đề cập ở trên dựa theo hoạt động của vi khuẩn hp thường tiết ra Urease vì thế nếu có vi khuẩn hp trong dạ dày, urease sẽ phân huy ure thành amoniac đồng thời làm tăng độ PH kèm theo đổi màu từ màu vàng sang màu đỏ (hồng) kết quả “clotest dương tính”

Clotest Duong Tinh 1

Clotest Dương Tính (positive) Là Gì?

Trường hợp xét nghiệm vi khuẩn hp mà kết clotest dương tính có nghĩa là dạ dày đã bị nhiễm vi khuẩn hp

Clotest Âm Tính (positive) Là Gì?

Trái ngược với clotest vi khuẩn hp dương tính nếu xét nghiệm clotest âm tính có nghĩa dạ dày không bị nhiễm vi khuẩn hp. Trường hợp này yên tâm không lo vi khuẩn hp truyền nhiễm sang cho người thân trong gia đình.

Tương tự nhiều người có kết quả nếu viêm xung huyết dạ dày âm tính, chỉ cần điều trị viêm xung huyết không lo vi khuẩn hp dạ dày

Viêm dạ dày clotest âm tính là gì?

Viêm dạ dày clotest âm tính có nghĩa là chỉ bị viêm dạ dày và không có vi khuẩn hp dạ day

Clotest hp dương tính có nguy hiểm không?

Khi bị nhiễm vi khuẩn hp dương tính mặc dù vi khuẩn hp là yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì vi khuẩn hp có thể chữa được, thời gian điều trị vi khuẩn hp có thể khác nhau tuỳ cơ địa mỗi người, tình trạng bệnh thực tế bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị cụ thể.

Trường hợp vi khuẩn hp kháng thuốc thì bạn càng phải tuần thủ phác đồ điều trị hp của bác sĩ hơn nữa, tránh trường hợp bỏ thuốc, uống không đúng hướng dẫn của bác sĩ sẽ gây ra tình trạng bệnh nặng và khó chữa hơn.

Bi Quyet Tieu Diet Vi Khuan Hp Nhanh

Trả lời

Hotline: 0933 798 396