Gọi Tư Vấn Nhanh
Chat Facebook
The title of the page About Us

Chế Độ Ăn Cho Người Nhiễm Vi Khuẩn Helicobacter Pylori (HP)

Khuẩn Helicobacter pylori thường được viết tắt là H. pylori, là một loại vi khuẩn tấn công niêm mạc dạ dày nguyên nhân gây ra 90% loét tá tràng và 80% loét dạ dày. Điều trị vi khuẩn hp rất khó đoán vì phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như bệnh tật, thời gian bệnh, quá trình điều trị.

Bi Quyet Tieu Diet Vi Khuan Hp Nhanh

Theo nghiên cứu của các nhà chuyên môn, hậu quả của nhiễm khuẩn trùng hp có thể nghiêm trọng. Loại xoắn khuẩn hp có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, gây ra các triệu chứng bao gồm chán ăn, buồn nôn, nôn, phân đen và đau bụng. Đương nhiên những bệnh tật hay cảm giác đau đớn khó chịu không ai muốn vì thể diệt vi khuẩn hp âm tính là cần thiết.

Khi nhiễm vi khuẩn hp cần chuẩn bị chế độ ăn kiêng hay danh sách các thực phẩm cần bổ sung để hỗ trợ diệt vi khuẩn hp nhanh hơn.

Cách điều trị vi khuẩn hp tự nhiên là hình thức bổ sung các loại đồ ăn thức uống cho bệnh nhân nhiễm vi khuẩn hp quá trình ăn uống hỗ trợ điều trị nhanh và giảm các triệu chứng do khuẩn hp gây ra cho người bệnh. (1)

chế độ ăn cho người bị bệnh vi khuẩn hp

Nhiễm vi khuẩn hp nên ăn gì

1. Quả việt quất

Quả việt quất có một số lợi ích hỗ trợ diệt vi khuẩn helicobacter Pylori (HP),điều này được khẳng định qua công trình nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Israel phát hành trên tạp chí thực phẩm và dinh dưỡng Molecular. Họ thấy rằng nước ép Việt Quất có thể giúp chống lại vi khuẩn hp trong dạ dày, đồng thời ức chế sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter Pylori

Việt quất trị được hp không

2. Bông cải xanh và cải bắp

Họ rau cải  như bông cải xanh, bắp cải, củ cải, súp lơ, cải xoăn… là một nguồn chứa nhiều chất isothiocyanate gọi là sulforaphane. Sulforaphane có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn Hp. Nên rất cần thiết thêm vào các bữa ăn của bệnh nhân nhiễm khuẩn hp.

ăn bắp cải diệt được khuẩn hp không

3. Mật ong

Mật ong là một thành phần trong biện pháp điều trị hp tại nhà và các sản phẩm từ mật ong là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe. Mật ong có tác dụng kháng khuẩn, sát khuẩn và có chứa hydrogen peroxide tự nhiên có thể loại bỏ vi khuẩn HP khỏi dạ dày.

mật ong ăn có diệt được khuẩn hp

4. Dầu ô liu

Dầu ô liu từ lâu đã được sử dụng như một sản phẩm thực phẩm lành mạnh, nhưng trong trường hợp nhiễm khuẩn hp, dầu ô liu lại có tác động lớn đối trong quá trình xử lý vi khuẩn HP. Dầu có chứa polyphenol, là các tác nhân kháng khuẩn không chỉ tốt cho việc chống lại khuẩn HP truyền thống mà còn có khả năng chống lại các chủng HP kháng kháng sinh.

ăn dầu oliu có diệt khuẩn hp không

5. Dầu Oregano

Dầu oregano có chứa một hóa chất thực vật gọi là carvacrol. Carvacrol không chỉ chống lại vi khuẩn trong dạ dày như vi khuẩn hp, mà nó còn kích thích các loại vi khuẩn có lợi cho dạ dày phát triển thúc đẩy phục hồi tổn thương của niêm mạc dạ dày rất tốt.

6. Trà xanh

Được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một biện pháp khắc phục nhà cho các vấn đề dạ dày, trà xanh được cho là giảm viêm dạ dày và do một số polyphenol có trong trà xanh cũng có thể chống lại vi khuẩn HP.

7. Củ nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị trong thực phẩm có khả năng có thể kiếm chế sự phát triển của vi khuẩn HP. Về cơ bản, ăn nghệ sẽ giúp ngăn chặn shikimate một chất giúp vi khuẩn hp sản xuất và trao đổi chất cần thiết. Từ đó chặn sự sinh sản của vi khuẩn hp.

ăn nghệ có diệt được vi khuẩn hp không

8. Gừng

Gừng giữ một số tính chất tương tự như củ nghệ nhưng ít hơn nghệ, gừng có tác dụng ức chế vi khuẩn hp sản sinh. Đồng thời gừng giúp tái tạo chất nhầy dạ dày cho dạ dày, bảo vệ dạ dày khỏi các vi khuẩn có hại.

gứng có tốt cho người bệnh dạ dày không

9. Rễ cam thảo 

Rễ cây cam thảo không thể ảnh hưởng trực tiếp đến vi khuẩn hp, nhưng những gì nó có thể làm là ngăn chặn vi khuẩn hp bám vào các tế bào của niêm mạc dạ dày, làm cho quá trình hoạt đông của vi khuẩn hp kém hiệu quả hơn.

Tóm tắt tác dụng của các loại thực phẩm bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn hp

Thức ăn để ăn Tác dụng của thực phẩm với khuẩn hp
Nhóm tương tự quả việt quất Có thể giúp thuốc chống lại vi khuẩn HP và có thể ngăn vi khuẩn phát triển
Bông cải xanh và cải bắp (và các loại rau Brassica khác) Giúp tiêu diệt vi khuẩn HP
Mật ong Chất khử trùng có thể chiến đấu và loại bỏ vi khuẩn HP
Dầu ô liu Giúp chống lại vi khuẩn HP , kể cả những vi khuẩn kháng kháng sinh
Trà xanh Giảm các triệu chứng của vi khuẩn HP
Dầu Oregano Chống vi khuẩn HP
Nghệ Ngăn chặn vi khuẩn HP tái sinh / tái tạo
Gừng Ức chế sản xuất chất nuôi dưỡng khuẩn HP
Rễ cây cam thảo Ngăn vi khuẩn bám vào niêm mạc dạ dày

Nhiễm vi khuẩn hp cần tránh gì đển giảm thiểu nguy cơ bệnh dạ dày khuẩn hp ngày càng nặng hơn?

Danh sách các thực phẩm cần tránh

Có rất nhiều thực phẩm tốt cho quá trình điều trị vi khuẩn hp tuy nhiên cũng có những thực phẩm bạn nên tránh khi có vi khuẩn hp trong dạ dày

đau dạ dày ăn bánh mì tốt không

1.  Carbohydrates (Carbs)

Các chất này có trong bánh mì, mì ống, nước ngọt và nhiều loại thực phẩm khác. Chúng có thể là những thực phẩm khó tránh nhất, cũng có thể nói sẽ không bao giờ có thể tránh chúng hoàn toàn vì chúng cũng có trong các loại thực phẩm cần thiết của nhiều người.

Tuy nhiên, khi các chất này cũng rất cần thiết cho vi khuẩn hp, chúng cũng cần ăn những chất này để phát triển vì thế khi bị vi khuẩn hp nên giảm thiểu ăn những thực phẩm này.

ăn cay có tốt cho dạ dày không

2. Thực phẩm cay

Thức ăn cay là chất kích thích dạ dày ngay cả khi dạ dày đang khoẻ mạnh không bị tổn thương như viêm loét…do nó kích thích dạ dày nên ăn nhiều sẽ làm tình trạng bệnh dạ dày nặng hơ, đặc biệt trường hợp viêm loét dạ dày do vi khuẩn hp gây ra.

bệnh dạ dày nhiễm khuẩn hp uống cà phê tốt không

3.Cafein

Caffeine có thể kích thích niêm mạc dạ dày – lớp nhầy mà vi khuẩn HP đang tấn công. Vì thế cần tránh cà phê, nước giải khát.

các món muối có tốt cho bệnh dạ dày hp

4. Thực phẩm ngâm

Các thực phẩm ngâm như dưa muối, các món ngâm lâu ngày thường có nhiều muối và giấm, 2 thành phần kết hợp thường dễ kích thích dạ dày, khiến các vết loét tình trạng viêm càng trở nên nặng hơn.

5. Thực phẩm và đồ uống có tính axit

Thực phẩm và đồ uống có tính axit có thể kích thích làm tăng axit trong dạ dày và làm trầm trọng  thêm tình trạng tổn thương của dạ dày do vi khuẩn hp tạo ra. Các loại trái cây họ cam quýt, cà phê, cà chua nên tránh.

dạ dày nhiễm khuẩn hp uống nước ngọt tốt không

6. Nước giải khát

Nước giải khát phần lớn chứa đầy đường, carbohydrate, axit và caffeine. Chúng là một chất lỏng gây khó tiêu giống như vi khuẩn hp gây ra cho bệnh nhân đau dạ dày.

nhiễm vi khuẩn hp có nên uống rượu

7. Rượu

Hầu hết các loại rượu đều làm tăng sản xuất axit trong dạ dày của bạn, có thể làm nặng thêm bệnh dạ dày vi khuẩn HP và  tăng thêm các triệu chứng đau dạ dày.

có nên ăn đồ chiên khi nhiễm vi khuẩn hp

8. Thực phẩm giàu chất béo và chiên

Các loại thực phẩm giàu chất béo và chiên thường kích thích niêm mạc dạ dày, nơi vi khuẩn sống và tấn công. Các loại thực phẩm này gây ra đầy hơi trong hệ thống đường ruột, gia tăng các triệu chứng và tổn thương của bệnh. Tránh các sản phẩm như thức ăn nhanh, thức ăn chiên, đồ ăn vặt, sữa trên 1% và các thực phẩm khác có tính chất đó.

bị vi khuẩn hp uống sữa tốt không

9. Sản phẩm từ sữa

Đa số các sản phẩm từ sữa có thể khó tiêu, thậm chí là cần phải kiêng hẳn đối với mội số người nếu không muốn bị đầy bụng do không dung nạp được lactose. Các sản phẩm sữa nói chung có thể giúp tăng lượng axit được sản xuất trong dạ dày vì thế tốt nhất nên hạn chế uống sữa khi có vi khuẩn hp trong dạ dày.

nhiễm vi khuẩn hp hút thuốc lá được không

10. Hút thuốc lá: Một trong những điều cần tránh không nằm trong chế độ ăn uống nhưng cần thiết chính là hút thuốc lá. Hút thuốc có thể kích thích dạ dày và gây ra các vấn đề với axit dạ dày, vi khuẩn HP và các triệu chứng kèm theo.

Xem ngay:

LIÊN HỆ: 0933 798 396 TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG TRÀ BSTAR 

 • Viêm, loét, trào ngược dạ dày tá tràng...
 • Vi Khuẩn HP (Helicobacter Pylori) dương tính
 • Ợ Hơi Ợ Chua Buồn Nôn
 • Đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu
 • Nóng trong người, bệnh gan
 • Ăn uống kém, chán ăn, ăn không ngon miệng
 • Căng thẳng stress, mệt mỏi, khó ngủ
 • Đang bị tác dụng phụ trong quá trình sử dụng phác đồ của bác sĩ
 • Viêm đại tràng

TRÀ BSTAR - THƯƠNG HIỆU ƯA CHUỘNG - SẢN PHẨM TIN DÙNG - DỊCH VỤ HOÀN HẢO 

Ông Phạm Hồng Thanh - Giám Đốc công ty Vinh Dự Nhận Giải Thưởng Này Tại Nhà Hát Bến Thành, TP.HCM

Bstar top 100 sản phẩm tin dùng 2017

Dat Hang 2

LIÊN HỆ: 0933 798 396

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

 

 

HƯỚNG DẪN MUA TRÀ BSTAR

Cách 1: Gọi 0933 798 396 Để Đặt Hàng

Cách 2: Đặt hàng tại nhà bằng cách bấm vào nút "ĐẶT HÀNG NGAY" bên dưới

Trà Dây Bstar Bài Thuốc Nam Chữa Đau Dạ Dày  

Dat Hang 2

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0933 798 396

BSTAR luôn dành dịch vụ ưu đãi cho khách hàng
 • Giao hàng tận nhà
 • Giao hàng trên toàn quốc
 • Miễn phí cước vận chuyển
 • Nhận hàng thanh toán tiền
 • Cam Kết hoàn tiền nếu sử dụng không hiệu quả trong vòng 15 ngày

Khách hàng trong nước và nước ngoài luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty

trà bstar gửi đi úc

Khách hàng ở Úc

Khách hàng Mỹ mua trà dây bstar

Khách hàng ở Mỹ

Trà Bstar đóng gói gửi cho khách hàng

Hàng được đóng vào thùng carton trước khi gửi đi cho khách hàng

CƠ HỘI CHIA TAY BỆNH DẠ DÀY NHANH HIỆU QUẢ

BẤM NGAY NÚT MUA NGAY BÊN DƯỚI 

Trà Dây Bstar đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Dat Mua Ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0933 798 396 (Zalo)

Ngoài ra, nếu bạn ở gần các điểm dưới đây có thể đến tận để mua trà thảo dược Bstar. Lưu ý: Giá sản phẩm khi bạn đến tận nơi mua hay chúng tôi giao tận nhà đều không đổi (bằng giá). Vì thế chúng tôi lưu ưu tiên cho khách hàng đặt mua trên website hoặc gọi trực tiếp hotline để nhận hàng tại nhà.

TP. HCM

Địa chỉ 1: 252/62/28 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Địa chỉ 2: 13/7 Trần Bình Trọng, Thị Trấn Hooc Môn, TP,HCM (ngay chợ Hooc môn)

Địa chỉ 3: 30/63/3 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Q.7, TP.HCM

Địa Chỉ 4: Số 64/66/8A Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4, TP.HCM

Hướng dẫn chỉ đường Mua trà Bstar ở Tphcm

Bình Dương

Địa chỉ: 116/6 Đường Bình Chuẩn 20, KP Bình Phú, P Bình Chuẩn, TX Thuận An, Bình Dương

Xem hướng dẫn chỉ đường Mua trà Bstar ở Bình Dương

Tây Ninh

Địa chỉ: Cửa Hàng Út Mới, Trà Cao, Phước Chỉ, Trảng Bàng, Tây Ninh

Xem Hướng dẫn chỉ đường tới Mua trà Bstar ở Tây Ninh

Đồng Nai

Địa chỉ: A45 Tổ 5, KP1, P. Tân Phong, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Xem hướng dẫn chỉ đường: Mua trà Bstar ở Đồng Nai

Bến Tre

Địa chỉ: Lộc Giồng, Xã An Thạnh, Mỏ Cày Nam, Bến Tre

Xem hướng dẫn chỉ đường tới Mua Trà Bstar ở Bến Tre

Thanh Hoá

Địa Chỉ: Đội 5, Hà Lai, Hà Trung Thanh Hoá

Xem hướng dẫn chỉ đường tới Mua trà Bstar ở Thanh Hoá

Hà Nội

Địa chỉ: 27A Ngõ 508, Đường Láng, P. Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Xem hướng dẫn chỉ đường tới Mua trà Bstar ở Hà Nội

Kiên Giang

Địa chỉ 1: 54 Hùng Vương Rạch Giá Kiên Giang

Địa chỉ 2: 34 Nguyễn Chí Thanh Rạch Xoài Kiên Giang

Xem hướng dẫn chỉ đường tới Mua trà Bstar ở Kiên Giang

Vĩnh Phúc

Địa chỉ: Số nhà 21, Ngõ 5, Đường Nguyễn Trãi, Phúc Yên, VĨNH PHÚC

Hướng dẫn chỉ đường: 0928 389 579

THÔNG TIN CHI TIẾT

LIÊN HỆ: 0933 798 396 (Zalo)

Trả lời