[Tiết Lộ] Bí Mật Về Cây Trà Dây – Top 6 Điều Cần Lưu Ý

[Tiết Lộ] Bí Mật Về Cây Trà Dây – Top 6 Điều Cần Lưu Ý

Thông tin từ những kết quả nghiên cứu về cây trà dây chè dây của các nhà nghiên cứu chuyên môn đầu ngành việt nam đặc điểm hình thái của cây trà dây hay cây chè dây đang được người tiêu dùng tìm hiểu

1. Cây trà dây hay cây chè dây được mọc trên vùng núi cao tại Cao Bằng khi quan sát cây trà dây có những đặc điểm nổi bật như sau để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy và dùng cho việc chăm sóc sức khoẻ nói chung, hỗ trợ cho bệnh đau dạ dày nói riêng.

3. Cây trà dây thân hình dây leo có thể vươn dài tới 10 mét nếu thân cây còn non bạn sẽ thấy màu xanh còn khi cây đã lớn hay già nó sẽ chuyển màu sang màu nâu. Trà dây có thể tự vươn dài mình trên mặt đất để sống nhưng cũng có thể bám vào bụi rậm hoặc những cây to để sống. Bằng khả năng sinh tồn tự nhiên của mình khá linh hoạt nên cây trà dây phát triển rất mạnh khi gặp mua hay thời tiết hoà hợp, có thế nói là không quá kén địa hình, có thể mọc ở vùng đồi núi có thể mọc ở những bụi cây hay leo lên những cây cao để sống cao hơn lấy nhiều ánh sáng hơn.

Hình ảnh thông tin của cây trà dây chè dây

Cây trà dây hay cây chè dây

3. Cây trà dây nhìn  mọc so le, lá chét mỗi lá có 5-7 lá chét lá cuối cùng thường to hơn lá chét khác. Lá chét đầu hay chia đôi phân nhánh tạo thành lá kép 2 lần lông chim, tua cuốn mọc đối diện với là những tua nay có chức năng bám vào mặt đất hoặc bám vào các bụi cây thân cây lớn để leo lên. Rất nhiều nơi gọi cây trà dây với cái tên khác là cây trà dây leo ở mỗi vùng khác nhau thường có cách gọi khác nhau, đồng thời điều kiện khí hậu khác nhau cũng làm cây trà dây có những khác biệt nhất định.

Xem thêm

4. Cây trà dây có hoa được phân nhánh khi độ dài được 4-5cm, cuống hoa nhỏ có độ dài 1-2cm có nhiều lông bao phủ, đài hoa đan thành chén cao khoảng 1-2mm phủ nhiều lông. Tràng hoa có 5 cánh rời, rộng khoảng 1m, dài 1.3 đến 1.5mm hai mép uốn cong thành hình mũi giày. Nhị hoa dài 0.5mm, bao phấn 0.5mm hướng trong bao phấn 2 ô, khi chín sẽ nút thành 2 rãnh. Nhuỵ hoa có hình trụ bầu trên có 2 đến 3 lá hàn liền có 1 vòi 2 núm.

Quá trình ra hoa sau một thời gian sẽ tạo thành quả khi còn non quả cây trà dây sẽ có màu xanh, khi chìn thì chuyển thành màu đỏ, nhìn kỹ ở trên đình của trà dây sẽ thấy một cái gai nhỏ đây là phần còn lại của nhuỵ hoa trà dây. Khi tác quả trà dây ra bạn sẽ thấy 2-3 hạt nhỏ bên ngoài có màu nâu đen 2 mép trắng trong vỏ cứng như hạt dẻ.

Đọc tiếp

5. Cây trà dây có giống nhân giống được không? ở trên các vùng cao trà dây khi cây trà dây lớn lên phát triển đến giai đoạn đâm hoa kết trái sau khi trái chín rụng sẽ mọc lên những cây trà dây con và cứ thế vì mộc hoang nên khu đất thường rộng rãi hoang vắng không có tác động của con người vì thế chỉ cần có mưa xuống cũng đủ để cho cây trà dây sinh sôi nảy nỏ và phát triển mạnh mẽ.

6. Công dụng của cây trà dây như thế nào?

Cây trà dây là thảo dược quý có rất nhiều tác dụng tốt đối với bệnh đường tiêu hoá như bệnh dạ dày hoặc đại tràng, tá tràng hoặc gan…

+ Kháng Viêm

+ Lành Loét

+ Diệt Khuẩn

+ Kích thích tiêu hoá

Viết Bình Luận