Sự Thật Cây Trà Dây Trị Được Những Bệnh Gì Tốt Nhất

Ai cũng nghe rất nhiều về loại trà dây rằng trị được rất nhiều bệnh nhưng không ai biết chính xác hoặc hiểu đúng về trà dây trị bệnh như thế nào? trả lời đầy đủ câu hỏi trà dây trị bệnh gì?

Trà dây trị bệnh gì? sao ngày càng nhiều người tìm mua trên internet không những thế tại những cửa hàng cũng có nhiều người đến hỏi loại trà này trà dây trị được bao nhiêu bệnh? trà dây trị được bệnh nào tốt nhất? để có câu trả lời chính xác chúng ta đứng dưới 2 góc độ cả đông y và tây y. Trong bài này mình sẽ nói một cách ngắn gọn để mọi người hiểu.

Về gốc độ đông y, đặc biệt tại Trung Quốc đã nghiên cứu tác dụng của trà dây thảo dược trong điều trị bệnh với những tác dụng vắn tắt như sau

1. Trà dây có tính hàn được hiểu là tính mát, trà dây được dùng điều trị cho những ai bị nóng trong người như người bị nhiệt hay men gan cao

2. Trà dây giúp điều hoà huyết áp người bị huyết áp cao có thể dùng trà dây để trị huyết áp thông thường khi huyết áp cao uống trà dây đậm đặc giúp hạ huyết áp, uống một lượng vừa phải giúp cân bằng huyết áp hiệu quả

3. Trà dây chống viêm giảm viêm khi bị bệnh viêm liên quan đến đường tiêu uống trà dây có thể trị hết viêm hoặc giảm viêm nhanh

4. Tính kháng khuẩn, khi  sử dụng trà dây giúp diệt khuẩn trong đường tiêu hoá tránh được các bệnh về tiêu chảy…

5. Giải độc tác dụng này thấy rõ đối với những người bị nhiều mụn do nóng gan có nhiều độc tố trong cơ thể uống trà dây một thời gian giúp giảm và hết hết mụn trông thấy.

6. Trà dây khả năng trung hoà axit trong dạ dày vì vậy bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản do rối loạn axit, dư axit trong dạ dày dẫn đến trào ngược dịch vị sử dụng rất tốt.

Cây trà dây trị bệnh gì

Trà dây trị bệnh gì

Trà dây có tác dụng gì? Nhìn theo góc độ của Đông Y trà dây trị bệnh viêm loét, giải độc, kháng khuẩn rất tốt nhưng có vẻ khả rộng tuy nhiên tác dụng rõ nhất được Viện Dược Liệu và các chuyên gia đầu ngành, qua quá trình nghiên cứu thì trà dây trị bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Bằng việc đưa trà dây vào trị bệnh cho bệnh nhân đau dạ dày tại bệnh viên y học dân tọc cao bằng cho thấy trà dây trị bệnh viêm loét dạ dày tốt. Không những thế trà dây còn có tác dụng vượt trội hơn một số tân dược được sử dụng trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiện này không chỉ ở tác dụng và trà dây trị bệnh còn nhanh hơn.

Ngoài những tác dụng về chữa bệnh dạ dày của cây chè dây, từ xưa cây chè dây đã được bà con ở các khu vực vùng cao chữa các bệnh khác, tuỳ theo các khu vực khác nhau sẽ sử dụng từng công dụng riêng của trà dây.

+ Người dân lạng sơn dùng lá chè dây đắp vào chỗ viêm tấy có mũ (áp xe vú)

+ Hoặc nhiều nơi dùng lá chè dây để đắp lên các vết bỏng

+ Ở Sapa ngoài uống để hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày, người dân ở đây còn dùng lá chè dây hãm với nước uống như uống nước hàng ngày chữa viêm đại tràng và viêm đường ruột rất tốt.

Xem thêm

Ngoài ra, hiện nay khi nhắc đến bệnh đau dạ dày 90% người bị viêm dạ dày đều tìm thấy vi khuẩn hp trong dạ dày, hơn 80% bệnh nhân loét tá tràng xét nghiệm phát hiện vi khuẩn hp dương tính? Loại xoắn khuẩn này dễ lây lan tuy nhiên cũng rất dễ kháng thuốc chính vì vậy quá trình phòng, điều trị con xoắn khuẩn hp ngày càng trở nên khó khăn, chi phí tốn kém hơn.

Khuẩn hp không chỉ ở người lớn mà tình trạng trẻ em nhiễm vi khuẩn ngày càng tăng gây ra nhiều triệu chứng không mong muốn như đau rát, chán ăn, giảm cân, nguời mệt mỏi….

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0933 798 396