About Us
Gọi Ngay:0933798396
Chat Facebook

10 điều bất ngờ về vi khuẩn hp ít người biết đến

Đây được xem những điều thú vị về vi khuẩn hp nhưng lại là những cảnh báo đối với tất cả các gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 10 điều thú vị về vi khuẩn hp bản có thể chưa biết

1. Tự nhiễm hp để đạt giải Nobel

Vi khuẩn Hp được phát hiện bởi hai nhà khoa học người Úc Barry J. Marshall và J. Robin Warren. Marshall nghĩ rằng loét dạ dày là do vi khuẩn gây ra. Ông đã không lây nhiễm vi khuẩn hp từ động vật thí nghiệm và thất vọng ông đã quyết định uống chất lỏng có chứa vi khuẩn Helicobacter pylori (HP). Sau đó ông nhanh chóng bị viêm dạ dày ông đã dùng kháng sinh để điều trị. Lúc đầu các chuyên gia tiêu hoá  không đồng tình cách này của ông và tỏ ra tức giận. Tuy nhiên, sau một vài thập kỷ, năm 2005 Marshall nhận giải Nobel Y học cùng đồng nghiệp J. Robin Warren.

vi khuẩn hp có hại không

2. Mối liên hệ giữa vi khuẩn hp và viêm dạ dày

Trong nhiều thập kỷ, các sinh viên y khoa được dạy rằng loét dạ dày là do stress và chế độ ăn uống kém. Người ta cho rằng vi khuẩn không thể tồn tại trong môi trường axit. Nhưng các nhà khoa học Úc đã hoàn toàn thay đổi thái độ này.

Ngày nay mọi bác sĩ đều biết rằng 80% loét dạ dày và 90% tá tràngloét phát triển do vi khuẩn Helicobacter pylori. Thuốc chống viêm không steroid, rượu, hóa chất, nhiễm ký sinh trùng, viêm dạ dày kết hợp với các bệnh sarcoidosis, bệnh Crohn và các bệnh khác ít có liên quan đến viêm dạ dày hơn vi khuẩn HP.

3. Vi khuẩn hp lây nhiễm như thế nào?

Giống như mọi nhiễm trùng khác vi khuẩn hp có nhiều cách lây lan. Vì vậy, có thể nói rằng chắc chắn vi khuẩn lây nhiễm rất dễ dàng. Các đường lây nhiễm phổ biến nhất là lây truyền qua đường miệng hoặc qua đường miệng và lây lan qua ruồi. Đó là lý do tại sao các nước nghèo và đang phá triển thế giới có dân số nhiễm vi khuẩn hp cao hơn là các nước phát triển.

4. Một căn bệnh bắt đầu từ thời thơ ấu

trẻ em có nguy cơ cao nhiễm vi khuẩn hp

Nói chung nhiễm trùng vi khuẩn hp bắt đâu và phát triển từ khi còn nhỏ vì khi trẻ em bị nhiễm vi khuẩn hp thường không có triệu chứng và ở một số trẻ em gây viêm dạ dày cấp tính. Các biện pháp chuẩn đoán thông thường không phát hiện được vi khuẩn hp.

Kỹ thuật xét nghiêm phát hiện vi khuẩn hp chỉ áp dụng nếu có các biểu hiện triệu chứng ở tuổi trưởng thành khi tương tác với một số yếu tố khiêu khích như căng thẳng, chế độ ăn uống không lành mạnh, rượu, caffeine và các loại khác.

5. Vi Khuẩn hp sống trong dạ dày như thế nào?

Nhiều người tự hỏi làm thế nào vi khuẩn có thể sống lâu dài trong dạ dày và không bị tiêu diệt. Câu trả lời nằm trong nhiều quá trình tự bảo tồn phức tạp của vi khuẩn. Các vi khuẩn hình xoắn ốc có thể thâm nhập vào lớp niêm mạc bảo vệ của dạ dày và gắn vào biểu mô (mô nối vào khoang dạ dày).

Hơn nữa, chúng tạo ra urease giúp bảo vệ vi khuẩn khỏi axit dạ dày và dẫn đến hình thành vết loét. Vi Khuẩn hp sản xuất nhiều loại enzyme khác cũng tham gia vào việc chuyển đổi ác tính (phát triển ung thư) và giảm khả năng miễn dịch đối với nhiễm trùng của cơ thể.

6. Thủ tục chẩn đoán bất thường

Chuẩn đoán vi khuẩn hp phức tạp

Xét nghiệm hình ảnh như EGD-thực quản và kỹ thuật quan sát dạ dày, chụp cắt lớp vi tính, chụp X quang không phải là tốt nhất trong quá trình chẩn đoán vi khuẩn hp. Chỉ có EGD (nội soi dạ dày) chính xác hơn vì bác sĩ có thể lấy sinh thiết (một chút biểu mô dạ dày để điều tra) và tìm vi khuẩn trong đó.

Nhưng các thử nghiệm thú vị và độc nhất được thực hiện trong các phòng thí nghiệm. 3 phương pháp xét nghiệm kháng nguyên H.pylorifecal, kiểm tra hơi thở urê carbon 13 và xét nghiệm huyết thanh học.

Xét nghiệm kháng nguyên H.pylorifecal dựa trên việc sử dụng các kháng thể để tìm khuẩn HP (kháng nguyên bị ràng buộc bởi các kháng thể) trong các mẫu phân.

Kiểm tra hơi thở urê trong carbon 13 là một thử nghiệm hấp dẫn. Bệnh nhân phải uống urê chứa carbon 13 đồng vị và nồng độ carbon được ghi nhãn được đo bằng không khí thở ra. Trong khi xét nghiệm huyết thanh học  tìm kiếm kháng thể chống lại vi khuẩn hp trong máu. Phương pháp này có thể hữu ích để quan sát bệnh nhân sau khi tiệt trừ vi khuẩn hp.

7. Vi khuẩn hp có thể gây ra bệnh gì?

Vi khuẩn hp gây ra bệnh lý liên quan chủ yếu với dạ dày. Điều này bao gồm viêm dạ dày (viêm dạ dày), loét dạ dày tá tràng (khiếm khuyết biểu mô do sản xuất axit dạ dày quá mức), u tuyến dạ dày (khối u tại chỗ loét dạ dày tá tràng) và ung thư hạch (còn gọi là u lympho MALT là một loại khối u niêm mạc niêm mạc) cơ thể con người).

8. Vi khuẩn hp có thể ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm

Các nước nghèo có khả năng tự miễn bệnh ít hơn đồng nghĩa với nguy cơ bị bệnh truyền nhiễm nhiều hơn. Các sinh vật có lợi trong cơ thể ít nhạy cảm với các protein của chính mình và dễ bị nhiễm các protein từ bên ngoài.

Vì vậy, một số nhà nghiên cứu cho rằng các bệnh truyền nhiễm (bao gồm nhiễm H.pylori) có thể ngăn chặn việc phát triển viêm nhiễm từ bên ngoài.

9. Vi khuẩn hp gây ra chứng mất trí nhớ

vi khuẩn hp gây mất trí nhớ

Các nhà khoa học nhận thấy rằng trong số những người mắc bệnh mất trí nhớ [1], 65% có nhiễm khuẩn H.pylori và tỷ lệ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn ở nhóm người nhiễm bệnh.

Sau nhiều lần điều tra các yếu tố nguy cơ khác nhau (tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn và các yếu tố khác), họ cho rằng vi khuẩn hp là một yếu tố nguy cơ độc lập để phát triển chứng mất trí. Người ta giải thích rằng vi khuẩn dẫn đến các quá trình thoái hóa thần kinh nhanh hơn (sự phân giải của các tế bào não) là nguyên nhân của bệnh mất trí nhớ.

10. Vi khuẩn hp có chữa được không?

Để chữa trị vi khuẩn hp không hề đơn giản và bác sĩ thường sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm axit. Chỉ sử dụng một loại thuốc là không đủ.

Nếu bạn muốn tiêu diệt vi khuẩn hp, bạn phải điều trị lâu dài và sử dụng phác đồ 3T bao gồm 3 loại thuốc và phác đồ điều trị hp đầu tiên không thành công, buộc bác sĩ phải kê đơn khác liều cao hơn hơn.

Thông thường, các bác sĩ kê toa thuốc ức chế proton pomp với độ axit thấp và hai loại thuốc kháng sinh sử dụng trong 7 -14 ngày.

Bạn có thể quan tâm:

LIÊN HỆ: 0933 798 396 TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG TRÀ BSTAR 

 • Viêm, loét, trào ngược dạ dày tá tràng...
 • Vi Khuẩn HP (Helicobacter Pylori) dương tính
 • Ợ Hơi Ợ Chua Buồn Nôn
 • Đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu
 • Nóng trong người, bệnh gan
 • Ăn uống kém, chán ăn, ăn không ngon miệng
 • Căng thẳng stress, mệt mỏi, khó ngủ
 • Đang bị tác dụng phụ trong quá trình sử dụng phác đồ của bác sĩ
 • Viêm đại tràng

TRÀ BSTAR - THƯƠNG HIỆU ƯA CHUỘNG - SẢN PHẨM TIN DÙNG - DỊCH VỤ HOÀN HẢO 

Ông Phạm Hồng Thanh - Giám Đốc công ty Vinh Dự Nhận Giải Thưởng Này Tại Nhà Hát Bến Thành, TP.HCM

Bstar top 100 sản phẩm tin dùng 2017

Dat Hang 2

LIÊN HỆ: 0933 798 396

KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

 

 

HƯỚNG DẪN MUA TRÀ BSTAR

Cách 1: Gọi 0933 798 396 Để Đặt Hàng

Cách 2: Đặt hàng tại nhà bằng cách bấm vào nút "ĐẶT HÀNG NGAY" bên dưới

Trà Dây Bstar Bài Thuốc Nam Chữa Đau Dạ Dày  

Dat Hang 2

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0933 798 396

BSTAR luôn dành dịch vụ ưu đãi cho khách hàng
 • Giao hàng tận nhà
 • Giao hàng trên toàn quốc
 • Miễn phí cước vận chuyển
 • Nhận hàng thanh toán tiền
 • Cam Kết hoàn tiền nếu sử dụng không hiệu quả trong vòng 15 ngày

Khách hàng trong nước và nước ngoài luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty

trà bstar gửi đi úc

Khách hàng ở Úc

Khách hàng Mỹ mua trà dây bstar

Khách hàng ở Mỹ

Trà Bstar đóng gói gửi cho khách hàng

Hàng được đóng vào thùng carton trước khi gửi đi cho khách hàng

CƠ HỘI CHIA TAY BỆNH DẠ DÀY NHANH HIỆU QUẢ

BẤM NGAY NÚT MUA NGAY BÊN DƯỚI 

Trà Dây Bstar đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Dat Mua Ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0933 798 396 (Zalo)

Ngoài ra, nếu bạn ở gần các điểm dưới đây có thể đến tận để mua trà thảo dược Bstar. Lưu ý: Giá sản phẩm khi bạn đến tận nơi mua hay chúng tôi giao tận nhà đều không đổi (bằng giá). Vì thế chúng tôi lưu ưu tiên cho khách hàng đặt mua trên website hoặc gọi trực tiếp hotline để nhận hàng tại nhà.

TP. HCM

Địa chỉ 1: 252/62/28 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Địa chỉ 2: 13/7 Trần Bình Trọng, Thị Trấn Hooc Môn, TP,HCM (ngay chợ Hooc môn)

Địa chỉ 3: 30/63/3 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Q.7, TP.HCM

Địa Chỉ 4: Số 64/66/8A Nguyễn Khoái, Phường 2, Quận 4, TP.HCM

Hướng dẫn chỉ đường Mua trà Bstar ở Tphcm

Bình Dương

Địa chỉ: 116/6 Đường Bình Chuẩn 20, KP Bình Phú, P Bình Chuẩn, TX Thuận An, Bình Dương

Xem hướng dẫn chỉ đường Mua trà Bstar ở Bình Dương

Tây Ninh

Địa chỉ: Cửa Hàng Út Mới, Trà Cao, Phước Chỉ, Trảng Bàng, Tây Ninh

Xem Hướng dẫn chỉ đường tới Mua trà Bstar ở Tây Ninh

Đồng Nai

Địa chỉ: A45 Tổ 5, KP1, P. Tân Phong, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Xem hướng dẫn chỉ đường: Mua trà Bstar ở Đồng Nai

Bến Tre

Địa chỉ: Lộc Giồng, Xã An Thạnh, Mỏ Cày Nam, Bến Tre

Xem hướng dẫn chỉ đường tới Mua Trà Bstar ở Bến Tre

Thanh Hoá

Địa Chỉ: Đội 5, Hà Lai, Hà Trung Thanh Hoá

Xem hướng dẫn chỉ đường tới Mua trà Bstar ở Thanh Hoá

Hà Nội

Địa chỉ: 27A Ngõ 508, Đường Láng, P. Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

Xem hướng dẫn chỉ đường tới Mua trà Bstar ở Hà Nội

Kiên Giang

Địa chỉ 1: 54 Hùng Vương Rạch Giá Kiên Giang

Địa chỉ 2: 34 Nguyễn Chí Thanh Rạch Xoài Kiên Giang

Xem hướng dẫn chỉ đường tới Mua trà Bstar ở Kiên Giang

Vĩnh Phúc

Địa chỉ: Số nhà 21, Ngõ 5, Đường Nguyễn Trãi, Phúc Yên, VĨNH PHÚC

Hướng dẫn chỉ đường: 0928 389 579

THÔNG TIN CHI TIẾT

LIÊN HỆ: 0933 798 396 (Zalo)

Trả lời